Toggle Nav

ACB được bình chọn là 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'

Ngân hàng có thế mạnh về mạng lưới bán lẻ, lợi nhuận, tăng trưởng bền vững, khả năng thích ứng với sự thay đổi, theo đánh giá của Asiamoney.

Tạp chí Asiamoney đã trao cho ACB hai giải thưởng gồm "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017 - Best Domestic Bank 2017" và "Ngân hàng tốt nhất về trách nhiệm xã hội - Best Bank for Corporate Social Responsibility" vào tối 26/9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là những hạng mục lớn trong chương trình giải thưởng Asiamoney thường niên dành cho các ngân hàng của mỗi quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

acb-duoc-binh-chon-la-ngan-hang-tot-nhat-viet-nam

Đại diện ACB nhận giải thưởng.

Đối với hạng mục giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam", Asiamoney đã đánh giá ACB dựa trên điểm mạnh về quy mô hệ thống mạng lưới bán lẻ, lợi nhuận, hiệu quả, năng lực tăng trưởng bền vững trong tương lai và khả năng thích ứng với sự thay đổi liên tục của thị trường cũng như nhu cầu khách hàng. Trong những năm qua, ngân hàng đạt kết quả kinh doanh tốt, xây dựng nền tảng về quản trị rủi ro, công nghệ và đội ngũ nhân sự, đáp ứng các yếu tố của thị trường ngân hàng tài chính Việt Nam.

Không chỉ tập trung cho mục tiêu kinh doanh, bảo đảm lợi ích cổ đông, khách hàng và nhân viên, ACB luôn thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Chính vì vậy, khi xem xét giải "Ngân hàng tốt nhất về trách nhiệm xã hội", Asiamoney đã đánh giá ACB nổi bật trong hạng mục giải thưởng này. Ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh … Năm 2016, với ngân sách hơn tám tỷ đồng (tương đương 350.000 USD), ACB thực hiện những hoạt động cộng đồng đầu tư bài bản, chuyên nghiệp có mục tiêu rõ ràng, gắn liền với chiến lược kinh doanh chung của ngân hàng. Năm 2017, nhà băng tiếp tục thực hiện minh bạch hoạt động cộng đồng dài hạn cùng ngắn hạn theo định hướng phát triển tại mỗi thời điểm, phù hợp tình hình văn hóa xã hội từng địa phương.

Không chỉ căn cứ trên các thông tin chi tiết, số liệu cụ thể, Tạp chí Asiamoneycòn cử đội ngũ biên tập viên kỳ cựu đến từng quốc gia để gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp các ngân hàng, tìm hiểu thực tế về môi trường ngân hàng tại quốc gia đó. Từ những thông tin đã được thu thập, đội ngũ biên tập viên của Asiamoney, các nhà báo, nhà nghiên cứu sẽ tiến hành phân tích dựa trên những kiến thức và nghiên cứu sẵn có của họ để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tạp chí Asiamoney trực thuộc nhóm tạp chí của Euromoney, chuyên về tài chính ngân hàng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.  


Theo VNExpress