Toggle Nav

EFG Hermes ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Chứng khoán ACB

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V/v: EFG Hermes ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Chứng khoán ACB

TP.HCM, ngày 20 tháng 5 năm 2019,

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) là  đã ký thỏa thuận hợp tác với EFG Hermes, tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu tại các thị trường chứng khoán cận biên. Với sự hợp tác này, những nhà đầu tư là khách hàng của EFG Hermes có thể tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam qua hệ thống giao dịch hiện đại của ACBS cũng như mở ra nhiều cơ hội tiếp cận và đầu tư tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thỏa thuận, các khách hàng của EFG Hermes sẽ có quyền truy cập và cập nhật thông tin thị trường để giao dịch đối với các cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), UPCOM và một số thị trường hấp dẫn nhất ở châu Á.

“Sự hợp tác này nằm trong chiến lược mở rộng cơ hội và phạm vi kinh doanh của chúng tôi. Trong suốt 2 năm qua, chứng kiến sự phát triển của nhanh chóng của các thị trường châu Phi và châu Á, chúng tôi đã mở rộng phạm vi hoạt động tại Pakistan, Bangladesh, Nigeria và Kenya… Hiện tại, chúng tôi đang hướng đến thị trường Đông Nam Á thông qua sự hợp tác với ACBS, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam”, ông Aly Khalpey, Giám đốc điều hành của EFG Hermes chia sẻ.

Kato Mukuru, Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường Cận biên tại EFG Hermes cho biết: “Chúng tôi đang tăng cường phạm vi đầu tư tại Việt Nam trong giai đoạn phát triển mạnh. Kim ngạch xuất khẩu đang đạt được những thành tựu đáng kể khi nhiều công ty đa quốc gia đang tìm cách dịch chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Sự thay đổi liên tục này đi ngược với bối cảnh ổn định tỷ giá và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, đạt 6,79% trong quý đầu tiên của năm 2019, tốc độ tăng trưởng Quý I mạnh nhất của Việt Nam kể từ năm 2009”.

Nói về hợp tác này, ông Trịnh Thanh Cần, Tổng Giám đốc ABCS cho biết  “Chúng tôi đang mong chờ một thỏa thuận hợp tác chiến lược lâu dài, mang đến lợi ích kinh tế của nhà đầu tư và cả nền kinh tế Việt Nam thông qua kinh nghiệm, hạ tầng và mạng lưới nhà đầu tư của cả hai bên. ACBS cũng mong rằng ”.

ACBS là công ty chứng khoán có 100% vốn đầu tư của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB). Ra đời và phát triển cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, ACBS là một trong những công ty chứng khoán thuộc TOP 10 trên thị trường với hệ thống giao dịch hiện đại, lợi thế về tài chính và mạng lưới khách hàng rộng lớn từ ACB. ACBS có đầy đủ nghiệp vụ kinh doanh của một công ty chứng khoán bao gồm: môi giới chứng khoán, giao dịch ký quỹ, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký chứng khoán, phân tích và tư vấn đầu tư và quản lý quỹ. ACBS hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi “Đáng tin cậy – Thân thiện – Nhạy bén”.

Tập đoàn EFG Hermes đến từ Ai Cập, có văn phòng đại diện tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi. EFG Hermes cung cấp các dịch vụ tài chính - bao gồm các sản phẩm ngân hàng đầu tư truyền thống và các dịch vụ tài chính phi ngân hàng mới ra mắt, từ môi giới chứng khoán, nghiên cứu, quản lý tài sản, vốn cổ phần tư nhân, cho thuê tài chính, tài chính vi mô và tài chính tiêu dùng. Công ty, có văn phòng đại diện ở 12 quốc gia trên khắp các châu lục.

Trân trọng,

ACBS

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Ông Tyler Cheung

Giám đốc Khối Khách hàng Định chế - Công ty Chứng khoán ACB

Email: tyler@acbs.com.vn