Tổng quan thị trường Tháng 7-2020

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Đà tăng của thị trường tiếp tục trong những phiên giao dịch nửa đầu tháng 7 trước khi sụt giảm do sự bùng phát các ca nhiễm COVID-19 trở lại từ Đà Nẵng. Kết thúc tháng 7, chỉ số VN-Index giảm 3,24% xuống còn 798,39 điểm với giá trị giao dịch trung bình ngày thấp 4,5 nghìn tỷ đồng, so với 6,7 nghìn tỷ đồng trong tháng 6 và 5,6 nghìn tỷ đồng trong tháng 5. VCB (-4,8%) kéo thị trường giảm mạnh nhất cùng với các cổ phiếu ngân hàng khác như (BID, CTG, TCB, MBB, EIB, VPB) và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VNM, VIC, MSN, GVR). Sắc đỏ cũng xuất hiện ở hầu hết các nhóm ngành khác như hàng không (VJC, HVN), dầu khí (GAS, PLX, PVD), bán lẻ (MWG, PNJ), phân bón (DCM, DPM, BFC), xây dựng (CTD, HBC ), chứng khoán (HCM, VND, SSI), dệt may (TCM, STK, MSH), điện (NT2, POW, PPC), bảo hiểm (BVH, BMI) và tôn thép (HPG, HSG, NKG). Ở chiều ngược lại, VHM (+2,9%) được hỗ trợ tích cực nhất cùng với SAB, NVL, DAT và APH. Tuy nhiên, khối ngoại đã bán ròng trở lại với giá trị bán ròng 546 tỷ đồng sau khi mua ròng mạnh tháng trước. Trong đó, HPG bị bán ra mạnh nhất với giá trị bán ròng 316 tỷ đồng cùng với DHC, DXG, VCB, HDG và MSN.

Nhìn chung, cùng với sự sụt giảm này, tâm lý thị trường vẫn còn tiêu cực khi có 159 mã tăng và 224 mã giảm. Ngoài ra, thanh khoản thị trường cũng giảm về ngưỡng thấp trong khi dòng vốn nước ngoài chảy ra trở lại. Liên quan đến một vài  phiên giao dịch đầu tháng 8, chỉ số VN-Index đã phục hồi tốt mặc cho số ca nhiễm cũng như tử vong do COVID-19 vẫn đang tiếp tục tăng. Hơn nữa, cùng với một vài chỉ số kinh tế vĩ mô (PMI, IIP, vốn giải ngân FDI) tiêu cực, diễn biến thị trường sẽ khá rung lắc với VN-Index dự kiến ​​ dao động trong vùng 780-880 điểm vào tháng 8.

 

 

ACBS xin kính chào Quý khách,

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến bản tin độc quyền dành cho Khách hàng của ACBS, Quý khách vui lòng không sửa tiêu đề và gửi email này đi để yêu cầu bản tin đầy đủ của ACBS. ACBS sẽ thực hiện phản hồi đến Quý khách trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được yêu cầu của Quý khách.
Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ Chuyên viên quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán của mình tại ACBS hoặc Tổng đài dịch vụ khách hàng trực tuyến 1900555533 để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng,
ACBS